Volkswagen Golf có thể đạt tới đẳng cấp nào? VW đang thử nghiệm trên Golf R chỉ dành cho Đức, được gọi là Golf R 333 Limited, mẫu xe độc quyền này có mức giá khiến bạn phải đứng hình: 76.410 €, tương đương gần 82.000 đô la. Thật khó tin đối với một chiếc VW Golf?

Từ số tiền khổng lồ đó, bạn sẽ nhận được Tính độc quyền, vì VW chỉ chế tạo 333 mẫu xe đặc biệt này. Và sự hiện diện trên đường phố, khi chiếc 333 được hoàn thiện với màu ngoại thất bắt mắt Vàng chanh ánh kim. Nó cũng có bánh xe 19 inch màu đen và đề can 333 dọc hai bên. Bên trong, có một huy hiệu đánh số sê-ri cho biết số của mỗi chiếc xe trong sê-ri.

VW-Golf-R-333-Edition

Về hiệu suất, Golf R 333 có phiên bản mạnh hơn một chút từ động cơ bốn xi-lanh thẳng hàng 2.0 lít tăng áp với công suất 329 mã lực; nhiều hơn 14 mã lực so với xe hơi ở Hoa Kỳ. Ống xả Akrapovic bằng titan là trang bị tiêu chuẩn, cũng như lốp bán trơn bám đường. VW tuyên bố rằng họ đã tăng tốc độ tối đa lên 168 dặm/giờ.

Phải thừa nhận rằng Golf R ở Mỹ là một món hời so với phiên bản ở nước ngoài. Chiếc xe có giá cơ bản chỉ 45.835 đô la so với phiên bản Đức có giá khởi điểm tương đương 58.905 đô la. Tất nhiên, đây không phải là sự so sánh táo bạo, vì giá của Đức đã bao gồm VAT (Thuế giá trị gia tăng) cao và giá bán lẻ đề xuất của Mỹ không bao gồm thuế. Nhưng dù thế nào thì mức giá của 333 cũng rất đáng ngạc nhiên.

VW-Golf-R-333-Edition

Những người hâm mộ Diehard Golf ở Đức có thể đặt hàng chiếc Golf R đặc biệt này bắt đầu từ tháng 6 và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng 10. Câu hỏi là ai sẽ sẵn sàng trả nhiều tiền như vậy cho một chiếc VW Golf, nhưng VW chỉ cần tìm được 333 người mua mà thôi.