VF3 là câu trả lời của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup đã tiết lộ trong buổi họp cổ đông thường niên hồi tháng 5 vừa qua.

Từ hình ảnh 3D, VF3 có thiết kế rất ấn tượng, mẫu xe phong cách như một chiếc SUV vuông vức và cá tính. Thiết kế này khác với các thiết kế truyền thống của các mẫu xe đàn anh VF5, VF8, VF9.

Logo V cách điệu nổi bật trên tổng thể các thiết bị đèn chiếu sáng, gương hậu, vòm lốp... Với bộ vành kích thước 16 inch, khoảng sáng gầm khá lớn, trông chiếc xe rất thoáng dễ dàng cho việc di chuyển trên các địa hình.

VF3 có cấu hình 2 cửa bên hông và 1 cửa phía sau, không gian đủ rộng dành cho 5 người ngồi. Khoang lái thiết kế đơn giản, chỉ có màn hình người lái mà không có màn giải trí trung tâm.

Vinfast-VF3-minicar

VF3 là mẫu xe “siêu nhỏ” và “siêu đỉnh” thuộc phân khúc sub-compact nhỏ hơn các mẫu xe hạng A như Morning hay i10 nhưng lại nhỉnh hơn mẫu xe điện Trung Quốc của Wuling EV vừa được TMT xuất xưởng.

VinFast VF3 sẽ sở hữu kích thước tổng thể là chiều dài 3.114 mm, chiều rộng 1.673 mm và chiều cao 1.567 mm.

VF3 có hai phiên bản Eco và Plus nhưng vẫn chưa tiết lộ chi tiết liên quan đến động cơ điện và pin của chiếc xe. Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật bị rò rỉ chỉ ra rằng chiếc xe có thể đạt tốc độ 0-100 km/h trong thời gian dưới 12 giây và có phạm vi hoạt động 285 km (theo chu trình thử nghiệm CLTC của Trung Quốc) hoặc 237 km (theo chu trình thử nghiệm WLTP của Châu Âu). Một con số khá ấn tượng với một mẫu xe mini.

VinFast VF3 sẽ chính thức nhận đơn đặt hàng vào tháng 9/2023 và sẽ bắt đầu bán ra từ quý III/2024 và “dự” là có giá trên dưới 300 triệu đồng.