BMW M5 thế hệ tiếp theo vẫn đang được phát triển, vì những bức ảnh chụp trộm mới nhất từ vài ngày trước vẫn cho thấy một chiếc sedan được ngụy trang kỹ lưỡng đang chạy vòng quanh đường đua Nurburgring.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn được nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng trên mạng X-Tomi tưởng tượng phiên bản tiếp theo của chiếc sedan hiệu suất cao của BMW sẽ trông như thế nào.

Với những đặc điểm phong cách vay mượn từ X5 M và X6 M, trí tưởng tượng của X-Tomi cho thấy một chiếc M5 màu đỏ tươi ngồi trên bánh xe M màu đen đặc trưng và có phần đầu xe hình chữ X kết hợp lưới tản nhiệt màu đen với đường viền màu đỏ.

Mui xe trông rất giống với mui xe được sử dụng trên M4 coupe và cảm biến cho hệ thống kiểm soát hành trình dẫn đường bằng radar nằm ở phần dưới của cản trước, đây là một vị trí tốt hơn nhiều so với BMW sử dụng trên 5 Series thông thường.

Chắn bùn phía trước cũng rộng hơn so với dòng 5 Series thông thường, điều này được mong đợi, vì M5 chắc chắn sẽ có bánh xe rộng hơn, cũng như hệ thống phanh mới.

bmw-m5-the-he-tiep-theo

Và vẫn còn một ít ẩn số, chẳng hạn như hệ thống truyền động BMW M5 thế hệ thứ bảy. Hiện tại, chiếc sedan của xứ Bavarian được trang bị động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4,4 lít, sản sinh công suất 617 mã lực và mô-men xoắn 553 lb-ft.

Tin đồn nói rằng M5 thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng thiết lập hybrid của XM SUV, do đó, động cơ V8 tăng áp kép và một động cơ điện duy nhất tạo ra công suất kết hợp 644 mã lực và 590 lb-ft trong phiên bản tiêu chuẩn, 738 mã lực và 738 lb-ft mô-men xoắn trong bản XM Red Label.

Thông tin này chưa được xác nhận, nhưng khả năng chắc chắn rằng BMW sẽ cố gắng nâng cấp M5 thế hệ hiện tại, cũng như i5 M60 chạy điện có động cơ kép tạo ra 590 mã lực và 549 lb-ft.