Ô tô là một sản phẩm được thiết kế, có thể chịu đựng được mọi thời tiết, địa hình nhưng đó là trong môi trường vận hành.

Xe ô tô để một chỗ, mặc dù không hư hỏng nhưng sẽ xảy ra quá trình lão hóa các chi tiết và quá trình này sẽ xảy ra nhanh hơn, dữ dội hơn nếu để xe dưới trời mùa hè nóng nực.


Xe ô tô để dưới nắng, thời tiết khoảng 35 độ C thì 10 phút sau, khoang cabin đã rất ngột ngạt. Nếu để quá lâu, nhiệt độ sẽ tăng lên có thể lên đến 50 độ C.

Khi nắng chiếu thẳng xuống xe, các vỏ xe sẽ hấp thụ nhiệt và truyền vào trong xuyên qua tấm trần, tấm ốp xung quanh xe. Kính lái và kính hậu là hai “gương” hấp thụ nhiệt mạnh nhất, các thiết bị dưới kính rất dễ bị rộp, hỏng như táp lô, vô lăng và bề mặt ghế.


Nhiều trường hợp, các phụ kiện như nước hoa, chai nước, hộp xịt tẩy rửa... đã phát nổ.

Để khắc phục vấn để này chủ xe cần chuẩn bị tấm che nắng kính trước sau, kể cả khi đã dán phim chống nóng và trong xe, phần táp lô và vô lăng cũng nên có miếng che để chống hư hỏng các chi tiết này.

Nếu có thể sắm thêm tấm chống nắng toàn xe để che được cả nóc xe, khi đó nhiệt độ trong xe tích tụ cũng chỉ nóng hơn nhiệt đội ngoài trời vài độ, ít gây hư hỏng các thiết bị của xe.