Xe cũ được “dân xe” định nghĩa “xe đã đăng ký, đặt bánh xuống đường”. Trong hướng dẫn nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng, xe cũ được cụ thể hóa như “xe đã đăng ký ở nước sở tại và đã sử dụng ít nhất 6 tháng hoặc trên 10.000 km”.

Và như thế, xe cũ không giới hạn về thời gian và nhiều chục năm trở lên thì có thể gọi là xe cổ?

Xe cũ luôn được săn tìm và nhu cầu ngày càng nhiều, không có công thức về loại xe, dòng xe... mà là phù hợp với sở thích, công năng, túi tiền.

Người mua xe mới đòi hỏi “còn zin và không tỳ vết”, nhưng người mua xe cũ lại chỉ mong tìm được chiếc xe “còn nguyên vẹn và chưa sửa sang, nâng cấp”.

cach-lam-cho-chiec-xe-o-to-cu-hap-dan

Thường người đi mua xe cũ sẽ rất lo lắng nếu chiếc xe đó đã có can thiệp, lau li bóng loáng. Thực tế, khi đi mua cái gì cũ, người mua vẫn muốn thứ mình mua còn nguyên vẹn, dù có thể sứt sát hay mót méo và được như thế luôn cảm thấy hài lòng, yên tâm.

Để thu hút và hấp dẫn người mua, người bán xe cũ không cần thiết phải mang xe đến xưởng chỉnh trang, sơn xi thật đẹp mà chỉ cần dọn rửa, lau chùi sạch sẽ và mô tả thông tin của chiếc xe như tình trạng, thời gian, số km chạy và giấy tờ kèm theo khi chào bán.

Nếu là chiếc xe cũ nhưng chưa đâm đụng nặng, động cơ chưa bị thủy kích, hộp số chưa bị làm lại... thì nên sử dụng dịch vụ kiểm định, đánh giá xe. Số tiền bỏ ra không nhiều và khi có chứng thực, người mua sẽ tin cậy và như thế chiếc xe có thể thanh khoản nhanh hơn, thậm chí giá bán thu về còn cao hơn nhiều số tiền bỏ ra thẩm định, đánh giá.