Báo chí gần đây đưa tin, ông Craeme Hebley, 72 tuổi người New Zealand lái chiếc xe Toyota Corolla 1993 đi được 2 triệu km (2.000.000 km) tính đến tháng 3 năm nay và bây giờ vẫn đều đặn chạy khoảng 5.000 km mỗi tuần.

Chiếc xe này ông Craeme Hebley không mua mới mà mua lại từ người chủ khác vào năm 2000. Khi đó, chiếc xe này mới chỉ chạy được 80.000 km. Ông Hebley làm nghề giao báo kể từ năm 1968 và hàng ngày công việc của ông di chuyển từ Wellington đến New Plymouth 6 ngày mỗi tuần nên chẳng mấy chốc số công tơ mét (ODO) của xe đã chạm vào con số 2 triệu.

ong-Craeme-Hebley

Theo ông, sở dĩ chiếc xe này cực bền do nhà sản xuất nhưng việc kiểm tra, bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ rất chu đáo của ông cũng góp phần tạo nên kỳ tích này.

Ông John Sherman – người đảm nhiệm việc kiểm tra xe cho ông trong gara xác nhận kỷ lục khó tin này với trang New Zealand Herald: “Nếu không trực tiếp kiểm tra nó nhiều lần, tôi không thể tin được. Tôi không thể tin một chiếc xe có thể chạy 2 triệu km mà không hỏng hóc gì nhưng đó là sự thật”.

Ông Hebley vẫn sử dụng chiếc Corolla cho công việc của mình và chia sẻ “Tôi yêu chiếc xe này. Nó là người bạn đồng hành của tôi, chia sẻ với tôi mọi việc mỗi ngày”.

Mẫu xe Toyota Corolla thực sự là chiếc xe rất bền bỉ, không dễ gì gặp những mẫu xe khác có tuổi đời như thế trên đường và trong hành trình của ASC Group, đơn vị sáng lập ra Zingxe.vn cũng đang sở hữu một chiếc xe Toyota Corolla động cơ 1.3 còn cũ hơn xe của ông Craeme Hebley, vì nó được sản xuất vào năm 1988 và cũng đang chạy rất tốt.

toyota-corolla-1988


Ảnh: nzherald.co.nz