Xe điện (Electric Vehicle - EV)

Xe điện có làm giảm ô nhiễm môi trường không? Xe điện cũng phải dùng đến tất cả các chi tiết và chỉ thay động cơ bằng mô tơ điện và nó chuyển từ “ăn” nhiên liệu hóa thạch sang “ăn” năng lượng điện. Năng lượng điện tích lũy vào bình ắc quy/pin và ắc quy/pin sản xuất lại vẫn lấy từ tài nguyên?

xe-dien

Xe điện có thú vị quá không? Có lẽ không đến mức đó, vì động cơ chạy bằng nhiên liệu hóa thạch có sự thú vị của nó. Khi người ta không còn cảm thấy mỗi phát nhấn, khói phun phì phì... hương của khói, của gió hôi hôi quyện vào nhau. Khoái chứ? Tiếng nổ không pha ke mà lên xuống khật khừ. Sướng chứ?

Xe điện, có vẻ như xu thế giống như đồ chơi hơn là một chiếc xe “bằng xương, bằng thịt” thuần túy hàng trăm năm qua.

AI (trí tuệ nhân tạo):

AI ngày càng thông minh, dần dần con người chả phải làm gì sất. Đi vào nhà, điện sáng bừng lên, cơm canh bày sẵn chỉ việc chén. Tối đến, vào giường thích quạt thì quạt quay, thích massage được massage, sex cũng AI luôn. Haiza.

tri-tue-nhan-tao

Ra đồng, cứ ngồi bấm bấm, đi làm cũng bấm bấm... thế con người lúc đấy có mỗi việc ăn, ngủ, dậy và chơi. Sướng quá thôi!

Nhưng xã hội sống là ở đó mỗi con người đều tìm cách để sinh tồn, làm việc, sáng tạo và thậm chí chiến đấu... chứ nếu mọi thứ AI hết thì xã hội sống hay...

P/s: Theo góc nhìn của zingxe - dùng AI tạo nên chợ bán xe ô tô - xe máy - tàu thuyền và cũng không sợ mất việc vì ChatGPT “kinh thế” còn thua thì AI mua và AI bán làm gì mà phải xoắn.