Đây là thử thách trên tài khoản TikTok của KIA. Nhà sản xuất ô tô đồng ý bồi thường cho khoảng 9 triệu chủ xe KIA ở California nếu có chiếc xe nào dễ dàng bị đánh cắp.

Hai nhà sản xuất ô tô đã đồng ý trả khoản tiền dự kiến là 200 triệu USD để bồi thường cho những khách hàng bị mất xe hoặc hư hỏng theo những cách không được bảo hiểm chi trả. Số tiền này cũng sẽ bồi thường cho các chủ xe Hyundai và Kia đối với bất kỳ tổn thất nào do trả các khoản khấu trừ bảo hiểm, phí bảo hiểm cao hơn hoặc các tổn thất khác.

Đầu năm 2021, TikTok bắt đầu lan truyền các video cho thấy việc đánh cắp một số xe Hyundai và Kia dễ dàng mà không cần khởi động bằng nút bấm hoặc thiết bị cố định (một thiết bị ngăn xe di chuyển nếu không phát hiện có chìa khóa). Trước khi lan ra toàn quốc, các video bắt đầu ở Milwaukee, Wisconsin, nơi số lượng các mẫu xe Hyundai và Kia bị đánh cắp cao gấp 25 lần trong nửa đầu năm 2021, ngay cả khi tổng số vụ trộm cắp chỉ tăng 2,5 lần.

video-tiktok-danh-cap-mot-so-xe-Hyundai-va-Kia

Theo Reuters, khoản bồi thường trị giá 200 triệu đô la sẽ bao gồm khoảng 9 triệu xe Hyundai và Kia, với số tiền lên tới 145 triệu đô la được dành để trang trải các khoản lỗ từ tiền túi của khách hàng. Kia và Hyundai cho biết họ hi vọng tòa án sẽ phê duyệt sơ bộ vụ dàn xếp vào tháng 7/2023.

Hyundai và Kia đã dành nhiều năm để cung cấp hết giải pháp này đến giải pháp khác, bao gồm khóa vô lăng miễn phí và bộ chống trộm trị giá 170 đô la. Vào tháng 2/2023, Kia và Hyundai cho biết bản cập nhật phần mềm bảo mật miễn phí sẽ hoạt động như một thiết bị cố định trên những xe không có chúng. Vào tháng 4, các nhà sản xuất ô tô đã làm việc với AAA để cung cấp bảo hiểm cho những chủ xe đã mất bảo hiểm từ các nhà cung cấp khác, sau khi đã có các vụ đánh cắp xe dễ dàng.

Khoản dàn xếp trị giá 200 triệu đô la sẽ chi trả các chi phí liên quan đến việc giải quyết các vấn đề này cho những người tham gia vụ kiện tập thể. Là một phần của thỏa thuận dàn xếp, bất kỳ ai sở hữu một chiếc xe Hyundai hoặc Kia đủ điều kiện và đồng ý với thỏa thuận sẽ được cài đặt tự động bản nâng cấp phần mềm miễn phí đó trong lần họ đến dịch vụ tiếp theo tại đại lý. Nếu không thể cài đặt phần mềm, chủ sở hữu sẽ nhận được tới 300 đô la để mua các thiết bị chống trộm mà họ lựa chọn.

Khoảng 9 triệu xe Kia và Hyundai có khả năng bị ảnh hưởng bởi “Kia Challenge”. Dưới đây là danh sách các phương tiện bị ảnh hưởng, với các phiên bản dễ bị đánh cắp chủ yếu là các phiên bản cấp nhập cảnh không có nút bấm khởi động. Có các trang web dành cho chủ sở hữu Kia và chủ sở hữu Hyundai để biết thêm thông tin về chiếc xe cụ thể của họ.

cac-phien-ban-xe-cap-nhap-canh-khong-co-nut-bam-khoi-dong