Mỗi dịp Tết đến, dịch vụ thuê ô tô lại nhộn nhịp, rất nhiều khách hàng có nhu cầu thuê ô tô, xe máy về quê và vi vu xuân. Dịch vụ này rất ưu điểm, nhưng cũng có một số nhược điểm người thuê xe nên lưu ý để sử dụng xe an toàn, tiết kiệm chi phí và không sợ bị “chặt chém”.

Xác định mục đích thuê

Cận tết, dịch vụ thuê xe sẽ tăng cao, vì vậy, khi đã xác định thuê thì nên liên hệ sớm để có thời gian lựa chọn chiếc xe phù hợp, kiểm tra được kĩ lưỡng chiếc xe muốn thuê. Thuê sớm cũng sẽ tránh khỏi việc ra thuê thì hết xe mong muốn, bắt buộc phải lựa chọn loại xe không phù hợp. Cân nhắc, tính toán xe cần thuê.

- Nếu là xe gia đình nên chọn các dòng sedan hạng B hoặc C để có không gian rộng rãi. Giá thuê xe 7 chỗ thường cao hơn sedan nhưng phù hợp cho gia đình có 6,7 người.

- Gia đình nhiều người lớn, đi đông có thể cân nhắc tới dòng MPV và SUV.

- Nếu gia đình di chuyển với địa hình đồi núi, dốc, đường khó thì lựa xe gầm cao, xe bán tải.

Lựa chọn điểm thuê uy tín

Để tránh mất tiền oan, cần tìm đơn vị cho thuê xe uy tín. Trên thị trường có rất nhiều dịch vụ thuê xe qua app, web hoặc các công ty dịch vụ nhưng sẽ ổn hơn nếu có người đã trải nghiệm dịch vụ giới thiệu.

Đa phần các công ty dịch vụ sẽ có gói thuê 7, 10, 14 ngày, nếu thuê ít ngày thường có giá cao hơn. Đương nhiên là nếu bạn thuê trong những dịp lễ, giai đoạn cao điểm giá sẽ nhỉnh hơn.

Nắm rõ các điều khoản khi thuê

Việc nắm rõ các điều khoản khi thuê xe là việc vô cùng quan trọng. Cần nắm rõ những khoản phát sinh để tránh bị thu phụ giá “trên trời”, phiền phức. Bạn cần đọc kỹ hợp đồng thuê, trong hợp đồng sẽ thể hiện rõ ràng những thông tin như thời gian thuê xe, hạn chế bao nhiều km/ngày, giá tiền tính 1km phụ trội, ngày phụ trội... Sau đó, lập biên bản xác định tình trạng của nội, ngoại thất xe một cách chi tiết, cụ thể, ghi rõ và chụp ảnh lưu lại kèm vào hợp đồng.

dich-vu-thue-xe-choi-Tet

Kiểm tra kĩ khi nhận xe

Công đoạn nhận và trả xe cần lưu ý vấn đề để tránh phát sinh, tranh cãi. Kiểm tra kỹ nội thất, ngoại thất. Việc kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng, và rất cần thiết nếu gặp phải những vấn đề tranh cãi khi có chuyện gì xảy ra và căn cứ để đàm phán đền bù (nếu có).

Cũng nên lái thử xe trước khi nhận, đánh giá hệ thống lái, giảm sóc, điều hòa, các thiết bị tiện nghi trong xe. Việc này sẽ giúp cho bạn tránh được những rủi ro, sự cố không đáng có khi đã ký biên bản nhận xe.

Việc thuê ô tô đã trở thành một dịch vụ quen thuộc, thủ tục đơn giản và nhanh chóng nhưng việc giao kết, kiểm tra cũng là một việc nên cẩn trọng để tránh mất đi niềm vui ngày Tết.