Trước khi có ý định mua xe tôi cũng tham khảo một số anh em, bạn bè và nghe “kể lể” thì thấy mua xe ô tô cũ cũng gian nan phết (cười).

Cũng mất nhiều thời gian lang thang trên các sàn bán xe, diễn đàn và thậm chí là cả facebook. Thực sự rất nhiều xe, rất nhiều loại trong tầm tiền mình tìm nhưng khi xem chi tiết thì cũng hơi lo, cơ bản chỗ nào cũng cam kết “bao xe, bao hãng, bao giá” nhưng cùng một kiểu xe, cùng năm, cùng màu, tương tự số km đi giá chênh nhau có khi lên đến cả trăm triệu.

“Nóc nhà” thi thoảng lại hỏi “anh có tìm xe không đấy? Phải kịp đi tết đấy nhá”. Mình cũng sốt ruột, muốn tết này đi vi vu tý sau mấy năm tết “cắm trại tại gia”.

Chắc “máu quá” nên nóc nhà cũng lang thang trên các trang thì phải. Tối đang thiu thiu. Nhéo mình dậy. Anh ơi, xe giá lộn xộn thế này biết giá nào mà mua? Chất lượng xe nữa chứ? Anh nhờ xem có ai quen không? Ước gì có dịch vụ tìm xe ô tô cũ nhỉ?

Ừ nhỉ. Sao mình không nghĩ đến nhỉ? Sáng sau, đến cơ quan, mua một cốc cà phê nóng vừa nhâm nhi vừa search “tìm hộ mua xe ô tô cũ”.

A đây rồi. Thế là mình đăng ký thành viên, gửi yêu cầu, mấy phút sau có số máy lạ gọi đến. Trong đầu nghĩ “lại quảng cáo đây mà”. Phân vân một tý rồi mình cũng bốc máy “Alo...”. Hóa ra bên sàn tìm xe hộ zingxe.vn.

Rất nhanh, sáng hôm sau họ gửi cho mình vài xe trong khu vực mình yêu cầu và đảm bảo xe chất lượng, giá đúng? Mình kiểm tra thông tin và giá xe tương đương trên mạng, thấy có vẻ hợp lý.

Hôm sau, mình gọi hẹn xem xe, thế là zingxe bố trí đến đơn vị có xe bán. Mình xem xe và thảo luận với bên bán từ tra soát lại các thông tin, đàm phán giá và khi hai bên đồng ý, zingxe kiểm tra lại xe một lần nữa. Xe nguyên bản, không bị đâm đụng, ngập nước, thủy kích chỉ có sơn xi lại một vài chỗ. Mọi thứ rất ổn!

Thế là mình và bên bán lập hợp đồng mua bán, đặt cọc, sáng hôm sau thanh toán nhận xe và giấy tờ để sang tên.

trai-nghiem-dich-vu-tim-xe-o-to-cu-cua-zingxe