Theo Zingxe khảo sát từ các khách hàng nhờ tìm xe ô tô cũ cho thấy, người mua xe ô tô cũ lần đầu rất “hạnh phúc” nếu mua trực tiếp được chiếc ô tô cũ từ chính chủ.

Có lẽ, đây là tâm lý phổ biến do thói quen sợ “con buôn” từ xa xưa truyền lại và nhất là ô tô – xe máy là một trong những sản phẩm khá phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro và có thể bị mất tiền kiểu “bị thôi miên” ?

Mua ô tô chính chủ tâm lý người mua thường yên tâm, biết người biết xe và ít lo lắng việc bị “make up” hay sang sửa che giấu những chỗ hỏng hóc.

Mua được xe cũ chính chủ, người mua cũng cảm thấy như không bị mất một khoản do “qua tay” thợ và có vấn đề gì cũng dễ dàng xử lý hơn chứ nếu chẳng may, thợ thuyền biết đằng nào mà lần?

mua-o-to-cu-tu-tho

Đó là tâm lý và thực tế cũng có xảy ra, mặc dù ngày nay, các cửa hàng/showroom mua bán ô tô cũ họ cũng rất giữ chữ tín, nhưng những gì hằn sâu trong tâm trí thường cũng cần phải có thêm thời gian.

Việc mua xe từ chính chủ cũng không dễ bởi người bán người mua có thể ở các địa phương khác nhau. Xuất phát từ nhu cầu này, Zingxe đã cung cấp một giải pháp để cho người có xe ô tô – xe máy cũ bán có thể gặp được người mua trực tiếp và hai bên có thể mua bán nhanh chóng, cả hai cảm thấy cùng có lời, tiết kiệm thời gian lại không có rủi ro, phiền phức cho cả người mua và người bán.