“Mua ô tô mới như đi vào rừng rậm còn mua ô tô cũ thì như mò kim đáy bể”. Đó là một thực tế, người mua xe mới thì có quá nhiều lựa chọn nên khi đứng trước một rừng thông tin cũng không hề dễ dàng để chọn đúng chiếc xe của mình mong muốn.

Mua xe cũ thì càng mông lung hơn vì xe cũ từ nguồn gốc, giấy tờ rồi các chủ sử dụng... đều có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng và giá thành khi mua.

Mặc dù, thông tin ngày càng minh bạch, các showroom ô tô, xe máy cũ uy tín cũng sẽ không “mông má” hay “làm giá” nhưng có thể các chủ showroom cũng chưa hẳn là đã kiểm tra, đánh giá được những rủi ro mà chỉ dân kỹ thuật có tay nghề mới có thể biết.

mua-xe-cu

Xe ô tô cũ cũng “muôn hình, vạn trạng”, có thể là anh em sinh đôi cùng ngày, cùng tháng, cùng một màu nhưng chất thì có thể khác nhau hoàn toàn. Giá cũng vậy, đôi khi tưởng mua rẻ nhưng lại thành đắt vì có thể phải trả nhiều chi phí để đủ điều kiện sang tên, tiền sửa chữa, thay thế vật tư. Chưa kể đến việc mua phải chiếc xe động cơ bổ “tanh bành” còn thân hình thì “xập xệ” nâng đời, có khi mất toi cả trăm triệu đồng.

Người mua xe cũ đâu có phải họ đi mua xe mà họ đi tìm mua “niềm tin”. Điều này cũng là một vấn đề vì người quen tin chưa chắc có đủ chuyên môn để “phách vị” các vấn đề ẩn giấu, rủi ro tiềm ẩn nhưng muốn bán “đi nỗi lo lắng khi mua xe cũ” trước đây tìm ở đâu?

mua-xe-cu