Ô tô điện là xu thế tương lai và không ai có thể phủ nhận những ưu việt của dòng xe này trong việc làm giảm khí phát thải, thông minh và tiện dụng.

Tuy nhiên, những mẫu xe thuần điện (EV) cũng có những vấn đề mà các chủ xe cũng nên biết để khi mua và vận hành người bạn đường đang rất trend này.

Xe điện thường nặng hơn xe sử dụng động cơ xăng – dầu bởi vì hệ thống pin có trọng lượng khá lớn. Vận hành xe điện cũng khác hơn so với xe động cơ xăng – dầu vì khi nhấn ga, vận tốc tăng tức thời và nếu không kiểm soát tốt sẽ dẫn đến nguy hiểm. Khi ở tốc độ cao, do trọng lượng xe lớn hơn nên quán tính sẽ lớn hơn, điều này có thể dẫn đến hậu quả phức tạp hơn so với xe xăng – dầu?

Xe ô tô điện lại lắp pin ở sàn xe nên nếu để xảy ra va đập lớn ở gầm xe có thể gây ra tác động trực tiếp lên hệ thống pin nằm trên sàn dẫn đến hư hỏng pin.

Chi phí sửa chữa ô tô điện thường cao vì pin là bộ phận quan trọng nhất của xe nên chi phí lớn, xe điện lại thường được trang bị những thiết bị công nghệ mới nhất, thậm chí những vật liệu thông thường như vỏ xe, nội thất cũng thường là những vật liệu cao cấp, chịu lực cao và giảm trọng lượng nên cũng có giá thành khá cao.