Arjeplog – là một ngôi làng hẻo lánh, băng giá quanh năm với khoảng 3.000 cư dân ở miền Bắc Thụy Điển.

Ngôi làng heo hút này ít được biết đến cho đến khi tập đoàn công nghệ Bosch của Đức tận dụng Arjeplog để thử nghiệm hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) do họ phát triển (năm 1969) vào năm 1970.

Ngày nay, hầu như mọi nhà sản xuất ô-tô lớn ở châu Âu, bao gồm Land Rover, BMW, Continental, BorgWarner, Fiat Chrysler Automobiles, Opel, GKN, và tất nhiên là cả Robert Bosch, đều thiết lập cơ sở lâu dài tại Arjeplog. Hằng năm, trong khoảng thời gian từ tháng một cho đến tháng ba, cộng đồng nhỏ bé này thường tiếp đón hơn 8.000 lao động và kỹ sư ô-tô, những người tới đây để khai thác 1,240 dặm (gần 2000 km) đường thử xe (track)

Việc xây dựng các đường thử xe thường được bắt đầu vào tháng 12, khi lớp băng trên mặt hồ đạt độ dày khoảng 5-10 cm. Đầu tiên, người ta sẽ đưa những thiết bị gắn GPS ra hồ để dọn tuyết, bởi tuyết là vật liệu cách nhiệt và ngăn cản sự dày lên của lớp băng. Khi băng đủ dày, các đội xe khác lại được cử ra để chuẩn bị đường thử.

Arjeplog rất quan trọng như Philip Talboys – Giám đốc Kỹ thuật của thương hiệu xe sang Jaguar-Land Rover (Anh Quốc) cho biết “Rất nhiều chiếc xe sẽ không thể có mặt trên thị trường nếu thiếu Arjeplog. Một nơi nhỏ bé, hẻo lánh như vậy nhưng lại đóng vai trò hết sức quan trọng đối với ngành ô tô".