Mua ô tô cũ đang rất phổ biến và việc săn lùng được chiếc xe “đẹp” và “chất” còn là một câu chuyện rất thú vị.

Theo những người đã “săn lùng” thành công và đang vi vu trên chiếc xe “ngon – bổ - rẻ” thì ngoài việc “may hơn khôn” cần chuẩn bị tâm lý và một số công việc như sau:

Trước tiên, phải xác định mục tiêu mua xe nhắm vào mục đích gì? Nếu mục đích không rõ ràng, rất có thể bị phân tâm, rối loạn khi đến showroom hay tìm trên các trang bán xe cũ và có thể đi đến quyết định sai lầm là mua phải chiếc xe không phù hợp.

Tiếp theo là tài chính. Xe cũ sẽ khác xe mới ở tỷ lệ khấu hao và nếu chiếc xe trên 7 năm tuổi (tính theo năm sản xuất) sẽ gần như bị từ chối cấp tín dụng vì vậy, việc “cân đối” tài chính trước khi quyết định chiếc xe nào rất cần thiết.

mua-xe-o-to-cu

Và việc cần nữa là tìm người quen hay một đơn vị có uy tín để khi cần kiểm tra, đánh giá chất lượng xe nhờ hay thuê dịch vụ này. Chất lượng những chiếc xe cùng năm sản xuất, đăng ký có thể khác nhau rất lớn và “khung giá” độ mở cũng rất lớn nên nếu không xác định được chất lượng có thể mua phải chiếc xe ở mức giá cao nhưng có khi lại phải những xe bị đâm đụng, thủy kích...

mua-xe-o-to-cu

Mua xe cũ yên tâm nhất là mua của người quen biết, người đang sử dụng và môi trường sử dụng xe không phải là xe kinh doanh vận tải, xe cho thuê nhưng nếu không tìm được thì đến một đơn vị bán xe uy tín cũng có thể yên tâm, mặc dù giá mua có thể cao hơn chút đỉnh.

Rất nên mua ô tô cũ vì điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc, chỉ cần chiếc xe mới vừa đăng ký 1-2 tháng đã tiết kiệm được số tiền hàng trăm triệu từ thuế trước bạ, phí biển số... và nếu mua chiếc xe 5 tuổi thì vẫn chưa lỗi mốt, chất lượng còn rất tốt nhưng giá có khi chỉ bằng 2/3 số tiền mua xe mới.