Koenigsegg Automotive AB là hãng chuyên sản xuất các loại xe ô tô thể thao cao cấp có trụ sở tại Angelholm, Thụy Điển.

Công ty được thành lập năm 1994 tại Thụy Điển bởi Christian von Koenigsegg, với mục đích sản xuất siêu xe thuộc đẳng cấp thế giới. Mất rất nhiều năm phát triển miệt mài với các mẫu xe thử cuối cùng Koenigsegg Automotive AB cũng đã cho ra đời chiếc xe chạy trên đường phố vào năm 2002 và được chuyển đến ngay cho các khách hàng đã đặt trước.

Trong suốt 28 năm qua, hãng xe ô tô nổi tiếng này chỉ sản xuất chưa đến 200 chiếc xe. Nhân sự của hãng cũng vô cùng khiêm tốn với 97 nhân lực nhưng họ đều là những kỹ sư bậc nhất trong ngành công nghiệp ô tô.

Koenigsegg

Koenigsegg là nhãn hiệu từng cho ra đời những chiếc siêu xe đình đám như One:1, Agera hay Regera gắn liền với logo hình chiếc khiên quen thuộc. Đây là logo do nhà thiết kế người Thụy Điển Jacob Låftman, dựa trên phù hiệu áo khoác riêng của dòng họ Koenigsegg từ thế kỷ thứ 12.

Koenigsegg

Nhắc đến Koenigsegg, ai cũng đều biết đây là một hãng xe có lượng xe xuất xưởng khiêm tốn chỉ vài chục chiếc mỗi năm, nhưng lại có tầm ảnh hưởng rộng khắp thế giới và trở thành niềm khao khát của bao tỷ phú. Để sở hữu được một chiếc Koenigsegg ngoài có tiền thì cần thêm sự kiên nhẫn bởi để sở hữu được một chiếc xe này, người mua phải đặt cọc và chờ đợi thêm 3 năm mới có thể nhận được xe.

Chiếc Koenigsegg CCXR của hãng đã được tạp chí Forbes chọn làm một trong mười chiếc xe đẹp nhất trong lịch sử và chiếc siêu xe CCR đã phá kỷ lục Guinness cho chiếc xe nhanh nhất được công nhận, đạt tốc độ 388,87 km/h (241,63 mph), phá kỷ lục trước đó của McLaren F1.

Koenigsegg-CCXR