Màu sắc là một sở thích rất riêng biệt, phản ánh một phần tính cách của một người. Màu sắc cũng là một trong những thứ tạo nên tự nhiên muôn màu, muôn vẻ và làm cho mọi thứ trong thế giới có được sống động.

Từ xa xưa, khi con người chưa biết đến tạo ra các màu sắc thì họ đã sống hòa nhập với màu sắc trong tự nhiên, biết hái hoa, biết che thân bằng những lá cây có màu sắc khác nhau.

Cuộc sống phát triển, con người đã sáng tạo ra những thứ để làm cho cuộc sống thú vị, hạnh phúc hơn và cùng với “cơm áo, gạo tiền” người ta cũng tìm tòi ra cách để từ ba màu cơ bản (cam, lục và đỏ) phát triển ra hàng trăm nghìn màu sắc khác.

Màu sắc quan trọng như thế nên theo quan niệm dân gian, màu sắc có thể gây ra “ảnh hưởng” đến cuộc sống của ai đó một cách tiêu cực hay thuận lợi?

Nếu nhìn qua lăng kính màu sắc của xe hơi thì sự phổ thông (những người đơn giản) sẽ thích màu trắng, những người có thiên hướng nội tâm thích màu xám, đen và những người cá tính sẽ thích màu đỏ, xanh, cam...

Đôi khi người ta còn cho rằng màu xe liên quan đến “đen, đỏ” nên những người trường phái này thì dù có thích màu nào đi chăng nữa thì họ vẫn bị bẻ quặt cảm xúc để lấy chiếc xe có màu “hợp” tuổi.

Điều này cũng ngạc nhiên? Màu sắc là thứ thay đổi, giống như đêm ngày ta chẳng cưỡng lại được. Một người không thể mãi một màu mọi thứ và thực tế là từ quần áo, giày dép, nhà cửa... và màu sắc xung quanh luôn sống động thì sao lại để mình “bất động” trong một màu nào đó?

Xe hơi là một thứ động, thể hiện sở thích hay cá tính nên có thú vị hơn không nếu cứ “thả lỏng” mình chọn chiếc xe màu thật thích.