Theo dự báo thời tiết, kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 này gần như cả nước đều có mưa, có nơi mưa rất to, thậm chí có thể ngập lụt ở một số địa phương.

Trong thời gian này, sẽ có hàng triệu chiếc xe lên đường đi du lịch, khám phá các danh lam thắng cảnh trải dài khắp các vùng miền của Tổ quốc.

Đi du lịch bằng ô tô là một thú vui không có gì bằng và để việc lái xe được an toàn trong hành trình khi có mưa bão các bác tài chú ý.

Kiểm tra gạt mưa, nếu khi gạt vệt nước trên kính loang lổ hoặc thành những vệt theo lưỡi gạt mưa thì nên thay. Trời mưa to, nước xuống kính xối xả, nếu gạt ở tốc độ cao nhất mà vẫn quan sát khó, đừng chạy cố mà hãy tìm một chỗ an toàn để dừng xe chờ ngớt mưa hãy chạy tiếp.

lai-xe-troi-mua-bao

Ở những khu vực núi cao, bên đường vách taluy đã có cảnh báo sạt lở thì nên dừng lại hoặc vòng qua đường khác.

Những khu vực khi mưa to bị ngập đã có cảnh báo cũng không nên đi qua, đặc biệt những chỗ nước đã ngập lên mặt đường một đoạn dài. Khi đó, lái xe rất khó quan sát và không biết độ sâu là bao nhiêu nên rất nguy hiểm.

Những con suối trên các vùng núi, khi mưa lớn rất hay có lũ nên gặp phải mưa lớn, hãy thận trọng và nếu những người ở địa phương khuyến cáo không nên đi qua thì hãy dừng lại.

lai-xe-troi-mua-bao